Logo thiết kế theo phong thủy cho công ty doanh nghiệp

Logo không những thể hiện phong cách và ý nghĩa riêng cùng với triết lý kinh doanh của thương hiệu mà còn góp phần định hình, tạo nên sự thành công hay "dậm chân tại chỗ" của doanh nghiệp. Vậy nên khi thiết kế logo cho một thương hiệu, ngoài việc chú trọng đến các yếu tố ấn tượng, đơn giản dễ nhớ, tạo sự khác biệt và hơn hết là ẩn chứa ý nghĩa xâu xa ở trong đó thì nên kết hợp yếu tố phong thủy. Một logo hợp phong thủy sẽ giúp hóa giải vận xấu, hấp dẫn tài lộc, cát khí tốt lành, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển kinh doanh.

thiết kế logo phong thủy 

Với người Á Đông thì trong truyền thống nói chung và truyền thống dân tộc Việt Nam nói riêng thì thuyết Phong thủy và Ngũ hành luôn luôn có sự ảnh hưởng lớn trong các lĩnh vực đời sống cũng như tinh thần mỗi người. Khi cần quyết định một việc gì đó dù là to hay nhỏ ví dụ như: mua bán đất xây dựng nhà của, cưới xin hay đơn giản hơn là bạn chọn trang phục cho mình hay mua sắm một vật dụng nào đó thì yếu tố thuyết phong thủy này luôn là kênh thông tin khá quan trọng để bạn cân nhắc và lựa chọn.

Vậy thế nào là một thiết kế logo phong thủy?

Trước hết, logo phải tạo sự thiện cảm, thoải mái đối với người nhìn. Logo còn phải hợp với bản mệnh của chủ doanh nghiệp.
Thiết kế logo phong thủy phải có đường nét rõ ràng, logic, phông chữ (nếu có) phải dễ nhìn, khoảng cách giữa các chữ, các nét không quá thưa cũng không gần để giúp cho trường năng lượng lưu chuyển tốt.
Các đường nét trên Logo cần phải có sự tiếp nối được bố trí hài hoà, tránh quá nhiều các góc nhọn tạo cảm giác bất an cho người xem, nên sử dụng các đường vuốt cong tròn mềm mại tạo cảm giác hài hoà.
Màu sắc của Logo ngoài việc phản ảnh tới Ngũ Hành phù hợp thì cũng không hoàn toàn quá tương phản gây ra sự khó chịu và không quá mờ nhạt gây khó nhìn và kém ấn tượng.
Cần phải phân tích kỹ càng thuật Âm dương, Ngũ hành sao cho hài hòa tránh những chi tiết tương khắc với niên mệnh của chủ doanh nghiệp.
Một thiết kế logo hợp phong thủy ngoài căn cứ vào thông tin cá nhân của chủ doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh mà còn dựa trên các yếu tố khác như cách trình bày bố cục, màu sắc và trạng thái động hay tĩnh.
Một thiết kế logo đẹp về hình thức, hay về nội dung vẫn chưa đủ, một logo tốt còn phải hợp phong thủy, hợp với bổn mệnh của chủ doanh nghiệp đó.

mẫu logo phong thủy
Mẫu logo Pepsi quá trình phát triển
 

Mẫu logo Mercedes